Once Upon a Studio รีวิว ใครที่เป็นสายคอแฟนของค่ายดิสนีย์ไม่ควรที่จะพลาดเรื่องนี้เลย นำเสนอความสัมพันธ์อันแสนวิเศษระหว่างตัวละครเก่าและตัวละครใหม่ที่ครอบคลุมตลอด 100 ปีของดิสนีย์

หนังสั้นเรื่องใหม่นี้เป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญของดิสนีย์ในการครบรอบ 100 ปีในฐานะสตูดิโอ อย่าลืมตัวละครทุกตัวที่มีบทบาทสำคัญในภาพยนตร์ดิสนีย์คลาสสิกและสมัยใหม่ ท่านสามารถเข้ารับชมหนังดี ๆ ได้เลยที่ เว็บเถื่อน ดูหนังฟรี รับชมฟรี

Once Upon a Studio รีวิว หนังสั้นการเฉลิมฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญดิสนีย์

Once Upon a Studio รีวิว หนังสั้นการเฉลิมฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญดิสนีย์
[/section]

Once Upon a Studio รีวิว ผลงานจากค่ายที่โด่งดัง

ก่อนที่จะเข้าสู่หนังสั้นของเรื่องนี้ Once Upon a Studio มาย้อนรอยประวัติของ วอลต์ ดิสนีย์ สตูดิโอกันก่อนดีกว่า เป็นแผนกหลักในส่วนธุรกิจความบันเทิงของดิสนีย์ของบริษัทเดอะวอลท์ ดิสนีย์

ซึ่งเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีในด้านแผนกสตูดิโอภาพยนตร์ที่หลากหลาย ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2466 และตั้งอยู่ที่สตูดิโอชื่อเดียวกันในเมืองเบอร์แบงก์ รัฐแคลิฟอร์เนีย

เป็นสตูดิโอภาพยนตร์ระดับโลกที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับ 7 และเป็นสตูดิโอที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับ 5 ในสหรัฐอเมริกา โดยเป็นสมาชิกของสมาคมภาพยนตร์ และหนึ่งในสตูดิโอภาพยนตร์รายใหญ่ บิ๊กไฟว์ อย่าลืมติดตามการรีวิวของเราได้ที่ เว็บรีวิวหนังใหม่

บริษัทผลิตภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียง

วอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอส์มีบริษัทผลิตภาพยนตร์ Once Upon a Studio 2023 ที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง เช่น วอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส และ วอลต์ ดิสนีย์ แอนิเมชั่น สตูดิโอส์ และ พิกซาร์ และ มาร์เวล สตูดิโอส์ และ ลูคัสฟิล์ม และ ทเวนตี เซ็นจูรี สตูดิโอส์

และเซิร์ชไลท์ พิคเจอร์ส Walt Disney Studios Motion Pictures จัดจำหน่ายและทำการตลาดเนื้อหาส่วนใหญ่ที่ผลิตโดยสตูดิโอเหล่านี้สำหรับทั้งนิทรรศการละครและบริการสตรีมมิ่งของบริษัท

Once Upon a Studio รีวิว ผลงานจากค่ายที่โด่งดัง

ในปี 2019 ดิสนีย์ทำสถิติอุตสาหกรรมที่ 13.2 พันล้านดอลลาร์ในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก สตูดิโอแห่งนี้เป็นเจ้าของภาพยนตร์แปดเรื่องจากสิบอันดับแรกที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลทั่วโลก และเป็นภาพยนตร์แฟรนไชส์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลสองเรื่อง

วอลต์ ดิสนีย์ โปรดักชั่นส์เริ่มผลิตภาพยนตร์ รีวิว กาลครั้งหนึ่งของสตูดิโอ แอนิเมชั่นเรื่องยาวเรื่องแรกในปี พ.ศ. 2477 สโนว์ไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ดใช้เวลาสร้างนานสามปี ออกฉายในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2480 และกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในช่วงเวลานั้นภายในปี พ.ศ. 2482

ค่ายที่สร้างผลงานมากมาย

ในคริสต์ทศวรรษ 1940 ดิสนีย์เริ่มทดลองสร้างภาพยนตร์ กาลครั้งหนึ่งของสตูดิโอ 2023 คนแสดงขนาดเต็ม โดยเปิดตัวภาพยนตร์แอนิเมชั่นคนแสดงลูกผสม ในทศวรรษเดียวกันนั้นเอง

รีวิว Once Upon a Studio สตูดิโอก็เริ่มผลิตสารคดีเกี่ยวกับธรรมชาติด้วยการเปิดตัว Seal Island ในปี 1948 ซึ่งเป็นซีรีส์ True Life Adventures เรื่องแรก และต่อมาได้รับรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์สั้นคนแสดงยอดเยี่ยมในเวลาต่อมา

เรื่องนี้ กาลครั้งหนึ่งของสตูดิโอ อยู่ในความคิดของผู้กำกับ Dan Abraham และ Trent Correy

นับตั้งแต่แปดเดือนก่อนที่จะเสนอให้เจนนิเฟอร์ ลี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ของดิสนีย์แอนิเมชั่นในช่วงปลายปี 2021

เพราะเราสร้างการนำเสนอมายาวนาน ช่วงเวลาสั้น ๆ จึงไม่ได้ จริงๆ แล้วไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากนัก Correy บอกกับ The Walt Disney Company ในการสัมภาษณ์พิเศษ เราเปลี่ยนตัวละครออกไปและทำให้จังหวะเร็วขึ้น

หนังสั้นเรื่อง Once Upon a Studio สนุกไหม แรกเริ่มต้นด้วยเพื่อนร่วมงานสองคนที่ออกจาก Walt Disney Animation Studios ในเบอร์แบงก์หลังจากทำงานหนักมาทั้งวัน

ตำนานของดิสนีย์ เบิร์นนี แมตตินสัน ซึ่งทำงานในสตูดิโอมาเป็นเวลา 70 ปี ได้ปิดสตูดิโอลง และความสนุกสำหรับตัวละครอันโด่งดังมากมายของดิสนีย์ก็เริ่มต้นขึ้น

เรื่องนี้ กาลครั้งหนึ่งของสตูดิโอ อยู่ในความคิดของผู้กำกับ Dan Abraham และ Trent Correy

มิกกี้เมาส์เริ่มต้นด้วยการกระตุ้นให้คนอื่นๆ ออกมา และในไม่ช้าพวกเขาก็เริ่มมีความคิดที่จะรวมตัวกัน จุดประสงค์หลักของมิกกี้คือการรวมตัวละครทั้งหมดเข้าด้วยกันและมีรูปถ่ายสตูดิโอฉลองครบรอบ 100 ปีสุดพิเศษ

ตามรายงานของ Variety ตัวละครแปดสิบเปอร์เซ็นต์ในเรื่องนี้ กาลครั้งหนึ่งของสตูดิโอ สนุกไหม วาดด้วยมือ ในขณะที่ส่วนที่เหลือสร้างขึ้นจากคอมพิวเตอร์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่า Disney ก้าวไปไกลแค่ไหนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาในด้านการผลิตและจัดจำหน่ายแอนิเมชั่นสำหรับผู้ชมทั่วโลก

ผู้อำนวยการสร้างแบรดฟอร์ด ไซมอนเซ่นบอกกับ Variety ว่า เราใช้ห้องสมุดวิจัยแอนิเมชันของเรา โดยที่เราดึงเอาโมเดลชีตสำหรับให้แอนิเมเตอร์นำไปใช้งาน

นี่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่ผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ของเรื่องนี้เต็มใจที่จะทำเพื่อให้หนัง Once Upon a Studio เพลง สั้นได้รับความนิยมอย่างมาก

นักพากย์ตัวละครชื่อดังหลายคนใน กาลครั้งหนึ่งของสตูดิโอ

นอกจากนี้ นักพากย์ตัวละครชื่อดังหลายคนก็กลับมาอีกด้วย นักพากย์สี่สิบคนถูกนำเข้ามาเพื่อรับบทตัวละครใน Once Upon a Studio เต็มเรื่อง อดีต ขณะบันทึกบทของพวกเขา พวกเขาก็นึกถึงความหมายของตัวละครที่มีความหมายต่อพวกเขาอย่างแท้จริง

สำหรับคอร์เรย์และอับราฮัม การบันทึกเสียงครั้งแรกของพวกเขาคือ Auli’i Cravalho ในบท Moana ข้ามกับ Flounder ของ The Little Mermaid ในปี1989

ทุกคนต่างก็มีตัวละครดิสนีย์ตัวโปรดของตัวเองกันทั้งนั้น และฉันก็มั่นใจว่าตัวละครดิสนีย์ของคุณจะมาร่วมแสดงในภาพยนตร์สั้นเรื่อง Once Upon a Studio pantip พิเศษเรื่องนี้ด้วย การปรากฏตัวอีกครั้งของพวกเขาทำให้เกิดความรู้สึกคิดถึงวัยเด็กซึ่งไม่ควรพลาดอย่างแน่นอน

และก็ดูเหมือนว่าทุกคนจะมีตัวละครดิสนีย์ที่พวกเขาชื่นชอบ เช่น อะลาดิน มู่หลาน ซิมบ้า และอีกมากมาย พวกเราหลายคนเชื่อมโยงความทรงจำในวัยเด็กทางอารมณ์เข้ากับภาพยนตร์ของดิสนีย์

นักพากย์ตัวละครชื่อดังหลายคนใน กาลครั้งหนึ่งของสตูดิโอ

นิทานอันน่าหลงใหลของดิสนีย์อยู่ในหน้าหนังสือนิทานส่วนตัวของเรา ฉันชอบร้องเพลงจากภาพยนตร์เรื่อง Moana อย่างเต็มปอดระหว่างนอนกับเพื่อนฝูง

ในปีนี้ วอลท์ ดิสนีย์ แอนิเมชัน สตูดิโอส์ ฉลองครบรอบหนึ่งร้อยปีในวันที่ 16 ตุลาคม 2023 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองศตวรรษแห่งการเล่าเรื่องและความบันเทิงอันเป็นเอกลักษณ์ ผู้กำกับแดน อับราฮัม

และเทรนต์ คอร์เรย์จึงได้ปล่อยภาพยนตร์ กาลครั้งหนึ่งของสตูดิโอ pantip สั้นความยาวเก้านาทีเรื่อง เรื่องนี้ตามมาด้วยเวลาประมาณแปดเดือน ของการอภิปรายแนวคิดในเวลาว่าง

การนำเสนอหนังสั้นที่สร้างสรรค์ของ กาลครั้งหนึ่งของสตูดิโอ

เนื่องจากทางค่ายใช้เวลาเป็นเวลานานในการสร้างสรรค์การนำเสนอ หนัง Once Upon a Studio ซับไทย สั้นจึงยังคงไม่เปลี่ยนแปลงค่อนข้างมาก Correy อธิบายในการสัมภาษณ์พิเศษกับ The Walt Disney Company เขาและอับราฮัมอธิบายว่ามันเป็น จดหมายรัก ถึงสตูดิโอ

และเป็น ขอบคุณ สำหรับผู้ชมทุกคนที่เชื่อมโยงกับเรื่องราวของดิสนีย์ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เรื่องนี้เป็นการสำรวจอารมณ์ความรู้สึกในอดีตของดิสนีย์ โดยนำตัวละครที่สร้างสรรค์และโดดเด่นที่สุดมารวมกันในระยะสั้นที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกอบอุ่นและคลุมเครือ

นำเสนอตัวละครดิสนีย์ 543 ตัว

นำเสนอตัวละครดิสนีย์ 543 ตัวจากภาพยนตร์ขนาดยาวและหนัง once upon a studio disney สั้นมากกว่า 85 เรื่องนี้ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความสำเร็จทางศิลปะและเทคโนโลยีของบริษัทนี้ นักสร้างแอนิเมชัน

และนักพากย์เสียงคนสำคัญหลายคนกลับมาที่สตูดิโออีกครั้งเพื่อถ่ายทอดตัวละครของตนตามความเป็นจริง ตั้งแต่เจเรมี ไอรอนส์ ผู้พากย์เสียงสการ์ใน The Lion King ไปจนถึงไอดินา เมนเซล ผู้พากย์เสียงเอลซ่า

การนำเสนอหนังสั้นที่สร้างสรรค์ของ กาลครั้งหนึ่งของสตูดิโอ

ใน Frozen คุณสมบัติที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือ Burny Mattinson นักสร้างแอนิเมชันของดิสนีย์ผู้เป็นที่รัก ซึ่งเป็นพนักงานของ Disney ที่ทำงานมายาวนานที่สุดของบริษัท อาชีพของเขาครอบคลุมบทบาทที่หลากหลาย

เริ่มตั้งแต่ช่วงแรกๆ ในห้องไปรษณีย์ ก้าวหน้าผ่านแอนิเมชั่นและการเล่าเรื่อง และท้ายที่สุดก็นำไปสู่บทบาทของเขาในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์

หนังสั้นเรื่องนี้ Once Upon a Studio ดิสนีย์ เริ่มต้นด้วยศิลปิน นักเล่าเรื่อง และนักเทคโนโลยีจากวอลท์ ดิสนีย์ แอนิเมชัน สตูดิโอส์ในเบอร์แบงก์ แคลิฟอร์เนีย จบวันทำงานและเดินทางกลับบ้าน Mattinson

เป็นคนสุดท้ายที่เดินออกจากประตูบ้านไปพร้อมกับเด็กฝึกงาน การอภิปรายของพวกเขาเกี่ยวกับการเฉลิมฉลองครบรอบหนึ่งร้อยปีของสตูดิโอ ทำให้ Mattinson สงสัยว่า กำแพงพูดได้หรือเปล่า เมื่อสตูดิโอว่างเปล่าในที่สุด

Once Upon a Studio รีวิว การรวมตัวละครในภาพยนตร์ยอดนิยมหลายเรื่อง

รูปถ่ายของตัวละครดิสนีย์ก็มีชีวิตขึ้นมา เหมือนกับของเล่นใน Toy Story มิกกี้เมาส์เป็นผู้นำการกลับมาพบกันที่สนุกสนานนี้ และได้รับตัวละครมากมายจากผลงานภาพยนตร์ของสตูดิโอมาพบกันที่ล็อบบี้เพื่อถ่ายรูปหมู่เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปีของดิสนีย์

แม้ว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้น แต่ก็มีปฏิสัมพันธ์หลายอย่างระหว่างตัวละครในภาพยนตร์ Once Upon a Studio IMDb ยอดนิยมหลายเรื่อง แม้ว่าปฏิสัมพันธ์ของตัวละครบางอย่างจะห่างไกลจากความคาดหมาย

การจับคู่ของเหล่าตัวละคร

เช่น การจับคู่ Moana กับ Flounder แต่หลายช่วงเวลาเหล่านี้ก็แสดงให้เห็นถึงความฉลาดอย่างแท้จริง ตัวอย่างเช่น ช่วงเวลาที่แมวเชสเชียร์แกล้งรองเท้าของแกสตันและเจ้าชายชาร์มมิ่งอย่างสนุกสนานบนบันไดก็เป็นสิ่งที่น่าสังเกตเป็นพิเศษ

ความแปลกใหม่ของการโต้ตอบเหล่านี้ทำให้มั่นใจได้ว่าในขณะที่ เรื่องนี้ Once Upon a Studio นักพากย์ กำลังหวนนึกถึงความหลัง สามารถนำนวัตกรรมมาสู่ผลงานของดิสนีย์และสร้างสิ่งใหม่ได้

Once Upon a Studio รีวิว การรวมตัวละครในภาพยนตร์ยอดนิยมหลายเรื่อง

ช่วงเวลาที่อบอุ่นใจที่สุดในหนังสั้นเป็นการยกย่องวอลต์ ดิสนีย์ ผู้บุกเบิกดิสนีย์เอง ในฉากที่น่าประทับใจนี้ มิกกี้หยุดดูภาพเหมือนของวอลต์ ถอดหมวกแสดงความขอบคุณ และนึกถึงการมีส่วนร่วมอันลึกซึ้งของวอลต์

ขณะเดียวกันเพลงโปรดของวอลต์อย่าง Feed the Birds ของนักแต่งเพลงโรเบิร์ต เชอร์แมน หากคุณชอบเพลง Mary Poppins คุณก็อาจจะชอบ คุ้นเคยกับเพลงนี้อยู่แล้ว มีเสียงสะท้อนในพื้นหลัง ปิดท้ายด้วยการแสดงอันซาบซึ้ง

ในเพลง When You Wish Upon A Star ซึ่งขับร้องโดยตัวละครดิสนีย์ทุกตัวที่มาร่วมถ่ายภาพหมู่ เรื่องนี้ once upon a studio disney plus ปลุกเร้าอารมณ์ให้กับผู้ชมด้วยการแสดงที่น่าประทับใจ แม้แต่ผู้ที่ไม่ได้ชื่นชอบดิสนีย์ตัวยงก็ยังต้องพบว่าตัวเองสะเทือนอารมณ์ในตอนท้าย

แอนิเมชั่นที่ผสมผสานแอนิเมชั่น 2 มิติใน กาลครั้งหนึ่งของสตูดิโอ

ไฮไลท์อีกประการหนึ่งของประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ก็คือแอนิเมชั่นที่ผสมผสานแอนิเมชั่น 2 มิติที่วาดด้วยมือสุดคลาสสิกเข้ากับแอนิเมชั่น 3 มิติ CGI ร่วมสมัยอย่างเชี่ยวชาญ ตัวละครประมาณ 80%

ในเรื่องนี้ Once Upon a Studio ดิสนีย์พลัส ถูกสร้างขึ้นด้วยเทคนิคการวาดด้วยมือแบบดั้งเดิม ส่วนที่เหลือถูกสร้างขึ้นโดยใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ ในการผสมผสานแอนิเมชั่นแบบดั้งเดิม

และสมัยใหม่อย่างไร้รอยต่อ ความเชี่ยวชาญของดิสนีย์ไม่เพียงแต่ส่องสปอตไลท์ไปที่วิวัฒนาการของแอนิเมชั่นเท่านั้น แต่ยังเน้นย้ำถึงความสามารถของบริษัทในการผสมผสานวิสัยทัศน์ทางศิลปะเข้ากับนวัตกรรมทางเทคโนโลยีอย่างกลมกลืน

หนังสั้นเรื่องนี้ Once Upon a Studio ผู้กำกับ มีเสน่ห์อย่างปฏิเสธไม่ได้ แต่ก็ทำให้ผู้ชมออนไลน์บางคนปรารถนามากขึ้นหลังจากผ่านไปเพียงเก้านาทีเท่านั้น เมื่อพิจารณาถึงความสำคัญของเหตุการณ์สำคัญครั้งสำคัญนี้ มีโอกาสที่จะเจาะลึกลงไปในความมหัศจรรย์ของมรดกการเล่าเรื่องของดิสนีย์

แอนิเมชั่นที่ผสมผสานแอนิเมชั่น 2 มิติใน กาลครั้งหนึ่งของสตูดิโอ

ในบางครั้ง หนังสั้นอาจดูเร่งรีบไปบ้าง ทำให้ผู้ชมอยากที่จะสำรวจแต่ละยุคสมัยและตัวละครต่างๆ อย่างเจาะลึกยิ่งขึ้น ระยะเวลาที่นานขึ้นอาจทำให้การเฉลิมฉลองประวัติศาสตร์อันยาวนานของสตูดิโอครอบคลุม

และดื่มด่ำยิ่งขึ้น โดยทิ้งร่องรอยที่ลบไม่ออกมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ความสั้นของหนังสั้นไม่ได้ทำให้การเฉลิมฉลองมนต์เสน่ห์แห่งศตวรรษที่สร้างขึ้นโดยบริษัทลดน้อยลง

แต่ละคนต่างมีสถานที่พิเศษในใจสำหรับตัวละครดิสนีย์อันเป็นที่รัก และมีแนวโน้มมากที่ตัวละครที่คุณชื่นชอบจะปรากฏในภาพยนตร์สั้นที่ไม่เหมือนใครเรื่องนี้

ด้วยเหตุนี้เรื่องนี้ Once Upon a Studio สปอย จึงให้ความรู้สึกเหมือนได้กลับมารวมตัวกับเพื่อนที่ห่างหายกันไปนาน ไม่ว่าคุณจะเผชิญหน้ากันครั้งสุดท้ายกับตัวละครเหล่านี้เมื่อไม่นานมานี้หรือเมื่อหลายปีก่อน การได้พบเจอกับพวกเขาอีกครั้งจะกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกคิดถึงอย่างลึกซึ้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *